Khi bắt đầu lên ý tưởng kinh doanh quán cafe, chắc hẳn bạn sẽ phải nghĩ ra cho quán cafe của mình một cái tên, một bộ nhận diện thương hiệu riêng nhằm tạo nên phong cách, để không lẫn với những quán cafe khác. Và việc thiết kế logo cho quán cafe là công việc bạn nên làm trước tiên, vì từ ý tưởng ban đầu này có thể bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng về màu sắc, hình khối trong việc thiết kế nội thất quán cafe của mình. Nếu bạn không thành thạo các phần mềm đồ họa, bạn nên tìm một đơn vị chuyên tư vấn thiết kế logo để nhờ họ thiết kế, công việc của bạn chỉ là nói lên ý tưởng của mình, việc thể hiện là của họ. Còn nếu bạn có thể sử dụng các phần mềm đồ họa như Photoshop, Illustrator, Corel…mà chưa có ý tưởng thì bạn có thể tham khảo một số mẫu thiết kế logo quán cafe đơn giản mà Moredesign giới thiệu trong bài viết này.

Mẫu logo quán cafe đẹp
Mẫu logo quán cafe đẹp

Logo là bộ mặt của bất kỳ thương hiệu nào – là ấn tượng ban đầu – vì thế thiết kế logo là cực kỳ quan trọng. Khi một logo được thiết kế hoàn mỹ sẽ tạo nên một uy thế vững mạnh cho thương hiệu của khách hàng của bạn. Logo quán cafe cần phải đơn giản, dễ đọc nhưng không đơn giản đến mức không tạo được sự khác biệt và truyền tải được ý tưởng của quán cafe với các thực khách. Trước khi tự thiết kế logo cho quán cafe bạn nên nắm vững những nguyên tắc cơ bản sau để có thể tạo ra một dấu ấn riêng giúp khách hàng dễ nhận biết:

– Đặt tên cho quán cafe: Tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên và nền tảng cho việc thiết kế logo. Tên thương hiệu sẽ giúp cho thực khách cảm nhận được ngay quán cafe của bạn bán gì và bầu không khí ở đây sẽ như thế nào. Vì vậy, bạn cầu đầu tư thời gian để có thể sáng tạo được một tên thương hiệu phù hợp. Việc tìm kiếm một tên thương hiệu có thể mô tả được sản phẩm và không khí của quán cafe là một công việc không dễ dàng gì.

– Màu sắc cho logo quán cafe: Màu sắc đóng  vai trò rất quan trọng trong thiết kế logo quán cafe. Tương tự các thương hiệu khác, màu sắc sẽ tạo sự bắt mắt, nổi bật, gây chú ý và giúp dễ nhớ thương hiệu. Các màu sắc phổ biến nhất trong lĩnh vực quán cafe là nâu của cafe, màu đỏ và màu vàng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy 3 màu này chính là màu sắc chủ đạo trong các thiết kế logo của các thương hiệu cafe hàng đầu thế giới. Màu xanh lá cũng là một lựa chọn hay cho logo thương hiệu của quán cafe, màu xanh lá tạo cảm giác tươi mát, thư thái cho khách hàng khi nhìn vào nó. Một lưu ý khi lựa chọn màu sắc cho logo là chỉ nên sử dụng tối đa 2 màu cho 1 logo, sử dụng nhiều màu sẽ biến logo của bạn trở nên lòe loẹt, khó nhận diện.

– Về hình nhận diện: Khi thiết kế logo thường có 2 phần. Phần hình và phần chữ, 2 phần này sẽ nằm chung trong một bố cục tổng thể, bạn nên lựa chọn phần hình đơn giản như các hình kỷ hà trong thiết kế: Hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật…

– Về phần chữ: Nên lựa chọn những font chữ đơn giản, dễ đọc dù ở xa hay gần, dù logo của bạn được phóng to hay thu nhỏ thì hãy đảm bảo phần chữ khách hàng vẫn có thể đọc được.

Bây giờ, hãy tham khảo một số mẫu logo quán cafe đẹp cực chất mà Moredesign tổng hợp từ các thương hiệu cafe nổi tiếng trên thế giới, chắc hẳn sẽ mang lại cho bạn một vài ý tưởng hay cho logo quán cafe của mình.

Coffee logo shop sign cafe symbol espresso design morning drink modern badge vector. Coffee logo cafe symbol and morning coffee logo. Coffee mug logo label espresso vintage elements.


cong ty thiet ke thi cong quan cafe Chúng tôi là đơn vị hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc - nội thất và thi công công trình. Một trong những thế mạnh của MOREDESIGN ARCHITECTS là thiết kế quán cafethi công quán cafe. Với đội ngũ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp và thợ thi công lành nghề, chúng tôi tự tin có thể mang lại cho quý khách hàng những sản phẩm hài lòng nhất. THÔNG TIN LIÊN HỆ TƯ VẤN: 

TP.HCM: 0948 259 789 HÀ NỘI: 0967.464.168THANH HÓA: 0978.555.669

Email: architectsmda@gmail.com


XEM THÊM

Content Protection by DMCA.com