Toạ lạc tại số 245 Lê Đại Hành (Q.11), quán CAFE 1986 gây ấn tượng với người đi đường bởi chiếc bảng gỗ với dòng chữ “Không có gì quý hơn độc lập tự do”. Nếu cảm thấy thú vị, bạn hãy băng qua trong khoảng sân nhỏ đầy nắng và cánh cửa kính vào bên trong, để rồi choáng ngợp với vẻ đẹp của một quán cà phê được dân văn phòng gần đó phong tặng là “nơi trong mơ”. Phong cách thiết kế nội thất quán cafe như tên gọi, quán tái hiện những nét xưa cũ và đầy hoài niệm của Hà Nội thời kỳ những năm 1980.

Những bộ bàn ghế kiểu cổ, bức tường gạch thô, những khoảng trống giả… khiến lòng người như chùng lại. Đâu đó, trong quán, những khoảng tường loang lổ vết ố nhuốm màu thời gian, với giấy báo in đen trắng, căn phòng với cái tên gợi nhớ là “Hội Trường”. Cũng như biểu ngữ bên ngoài, những tấm biển như “Lao đông là vinh quang”, “Đừng bỏ rác xuống đường” vừa mang đến cảm giác quen thuộc, vừa khiến người ta không thể không bật cười.

TRIẾT LÝ THIẾT KẾ: “LESS IS MORE” –  Đó là sự khởi nguồn của thương hiệu, tư tưởng, triết lý, là nguyên tắc chủ đạo mà MDA architects hướng đến. Chúng tôi tin rằng kiến trúc tối giản tự hoàn thiện bằng những gì ít nhất có thể – đó chính là nhiều. Ít nhất, cũng là hướng tới sự hoàn mỹ và thành công. Từ xuất phát điểm đó, thì “sự tinh giản” là một trong những nguyên tắc thiết kế hàng đầu tại MDA architects. Tất cả những gì không cần thiết được coi là thừa thãi và được loại bỏ, từ đường nét, hình khối kiến trúc cho đến các trang trí nội thất. Lấy cảm hứng từ cuộc sống, từ sự giản dị và mộc mạc tiết chế đi những chi tiết trang trí cầu kỳ, thay vào đó là hướng tới giá trị của không gian, một tổng thể hài hòa, chặt chẽ, khúc chiết, cô đọng, thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc, sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc… nhằm đem lại tính tập trung vào không gian và đưa không gian thành nội dung chủ đạo của công trình. Hơn thế nữa, chúng tôi tập trung thiết lập giá trị cốt lõi, đó chính là mối quan hệ giữa con người với con người, bằng một ngôn ngữ thiết kế tinh giản nhất có thể. Những công trình thiết kế nhà phố, thiết kế quán cafe hay thiết kế nội thất, nhà khung thép tiền chế mà MDA Architects đã thực hiện, chúng tôi tin rằng ít nhiều đã thể hiện được triết lý trên.

Email: architectsmda@gmail.com

HCM: 211 Lê Đức Thọ, P17, Q.Gò Vấp, TP.HCM – 0948 259 789

HÀ NỘI: 202 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – 0967 464 168

THANH HÓA: 302 Trường Thi, TP.Thanh Hóa – 0978 555 669

XEM THÊM

Content Protection by DMCA.com