Thiết kế hiện đại của quán cafe Coffeetown Salvador

Dự án thiết kế và thi công quán cafe là cải tạo một tòa nhà cũ, tọa lạc tại Avenida Sete de Setembro ở Salvador, cách Trung tâm lịch sử 2km, trở thành một quán cà phê, thiết lập một cuộc đối thoại giữa các yếu tố hiện có và những thứ được thêm vào không gian.

Thiết kế hiện đại của quán cafe Coffeetown Salvador

Thiết kế hiện đại của quán cafe Coffeetown Salvador

Các khách hàng bày tỏ mong muốn có một cây làm đầu mối của quán cà phê. Để làm như vậy, một phần của sàn nhà sàn đầu tiên đã bị phá hủy, tạo ra một không gian với một trần cao gấp đôi có khả năng che phủ tán của một cây cỡ trung bình (Chloroleucon tortum), cũng cửa sổ trời mới được lắp đặt trên mái nhà để bổ sung cho ánh sáng tự nhiên. Không gian này được tích hợp vào phòng cà phê, với một cái bàn tập thể bên dưới tán cây, một chiếc ghế sofa da lớn dựa vào tường và những chiếc bàn nhỏ hơn cho hai và bốn người. Để tiếp cận với gác lửng, một cầu thang bằng kim loại được lắp đặt với những bậc thang bằng gỗ dẫn đến một khu vực khác có bàn, sảnh khách với ghế sofa và ghế bành và nhà vệ sinh. Chiếu sáng của khu vực này được tạo thành từ đồ đạc đường sắt, dấu hiệu neon và 95 mặt dây chiếm ưu thế trong không gian, tạo thành một chòm sao phía trên hành lang.

Để nhà WC ở tầng trệt, một khối lượng mới đồng thời đóng vai trò như một rào cản hình ảnh cho hội trường và như một bảng đen cho thực đơn phía sau quầy barista. WC này là một không gian cho tất cả các giới tính và thích hợp cho người khuyết tật. Chúng tôi thấy việc thiết kế không gian cho người khuyết tật không phải là một giới hạn, mà là cơ hội để khám phá những nhận thức mới. Do đó, WC được hình thành một cách sáng tạo mang đến trải nghiệm mới cho mọi người, bất chấp tình trạng của họ. Để làm được điều đó, chúng tôi khám phá tính thẩm mỹ của Quang học bằng cách tạo ra lưới màu đen và trắng bằng cách phủ tất cả các bề mặt bằng gạch men và lắp gương lên trần, mang lại trải nghiệm tương tự cho tất cả người dùng và tạo ra sự bình đẳng về sự khác biệt. Trong bối cảnh này, các thanh tiếp cận tích hợp với các kim loại đen khác tạo ra các bóng đồ họa ở giữa lưới của các kế hoạch.

Phòng tắm của tầng lửng tiếp tục thẩm mỹ của Quang học Nghệ thuật, khám phá một loại nhận thức về không gian. Ở đây lưới điện của gạch men phục vụ như là nền tảng cho một tập hợp các phản xạ đặt người quan sát trong một khung được bao quanh bởi một khu vườn thẳng đứng. Hiệu ứng này được cung cấp bởi sự tích hợp trực quan với khu vực phía trước WC thông qua một lỗ mở khô phía trên bồn rửa. Gương, nằm trên bức tường đối diện, phản ánh sự mở cửa của WC và tối đa hóa lối vào của ánh sáng tự nhiên vào môi trường, tích hợp bên trong và bên ngoài trong một Op Art nhiệt đới. Sự phản chiếu của lưới điện trong gương tạo ra ảo ảnh về chiều sâu mở rộng không gian và kích thích sự tham gia của người quan sát.

Kiến trúc sư: TRPC Arquitetos
Tác giả: Adalberto Vilela, Tiago Schultz, Vanessa Sampaio
Ảnh: Manuel Sá

Cafedesign.vn lược dịch

_________________________________________

Với thương hiệu Cafedesign.vn - Chúng tôi mang đến cho quý khách hàng giải pháp tư vấn thiết kế & thi công công trình chuyên nghiệp trong lĩnh vực nội thất quán cafe, nội thất trà sữa, nội thất shop. Với đội ngũ tư vấn thiết kế và thi công nhiều năm kinh nghiệm, từng thực hiện trên 50 công trình lớn nhỏ trên cả nước (tính đến hết năm 2018). Chúng tôi tự hào sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm được hoàn thiện một cách tận tâm nhất.

Tham khảo những công trình chúng tôi đã thực hiện: BẤM TẠI ĐÂY

Liên hệ với M D A để được tư vấn thiết kế & thi công:

TP.HCM: 0948 259 789 / Địa chỉ: 211 Lê Đức Thọ, P17, Q.Gò Vấp, TP.HCM 

HÀ NỘI: 0967 464 168 / Địa chỉ: 202 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội

Email: mda.hcm@gmail.com

Dịch vụ khác: Thiết kế kiến trúc, Thiết kế nhà phố, Thiết kế Nội thất

You may also like...

TẠI SAO CHỌN CAFEDEDESIGN.VN

-Cung cấp dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói

-Đội ngũ sáng tạo, giàu kinh nghiệm về thiết kế nội thất cà phê, nhà hàng. Thiết kế sáng tạo, phong cách đa dạng, concept ý tưởng mới lạ

-Luôn chuẩn xác về tiến độ, giúp khách hàng rút ngắn được thời gian chuẩn bị, đẩy nhanh thời gian kinh doanh đưa vào vận hành

  • TP.HCM: – 0948 259 789
  • HÀ NỘI: – 0967 464 168