Trong nhiều xu hướng thiết kế nội thất quán cafe đa dạng, phong cách Mid – century nổi lên như một lối thiết kế không gian cafe mới, hòa hợp giữa những phong cách thiết kế đương đại lẫn cổ điển, đem lại một màu sắc mới cho các không gian nội thất của quán cafe. Bên cạnh đó, thiên nhiên là một nguồn cảm hứng vô tận, đem lại những sáng tạo độc đáo cho phong cách Mid – century.

Vậy, phong cách Mid-century trong thiết kế quán cafe là gì? Và làm thế nào để tạo nên một quán cafe mang đậm phong cách Mid-century? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Đặc trưng của phong cách Mid – century

Là một phong cách thiết kế nội thất mới, được hình thành từ những thập niên 40 – 70 của thế kỉ trước. Với tuyên ngôn đơn giản – thẳng thắn – sang trọng và hòa hợp với thiên nhiên. Phong cách thiết kế Mid-century được biết đến với những thiết kế tinh giản, thoải mái và đầy phóng khoáng. Với một lối sắp xếp, thiết kế không câu nệ và theo khuôn thước nào, phong cách Mid-century dễ đem lại cho mọi người cảm giác tự do, tự nhiên.

Cách tạo nên phong cách Mid-century?

Nguyên tắc để tạo nên một thiết kế nội thất quán cafe mang phong cách Mid-century không quá khó. Mấu chốt đó là những cách sắp xếp, tạo hình, sử dụng ánh sáng, màu sắc… trong không gian nội thất.

1. Sự xuyên suốt bên trong và bên ngoài

Những năm trở lại đây, thiên nhiên đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận trong thiết kế. Và những thiết kế của phong cách Mid – century là một ví dụ điển hình. Cửa sổ được mở tối đa để ánh sáng thiên nhiên tràn vào bên trong nhà. Cửa sổ mái cũng là ý tưởng tuyệt vời giúp lấy được ánh sáng thiên nhiên và tầm nhìn ra bên ngoài nhiều nhất.

Để góp phần “tự nhiên hóa” khoong gian quan caffe theo phong cách Mid-century, nội thất cũng được sử dụng từ vật liệu tự nhiên và có tông màu nhẹ nhàng. Trong trường hợp này, cây xanh là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

2. Đường nét hình dáng đơn giản

Hình Thức nội thất Mid – Century thường dễ dàng được nhận biết bởi những nét thẳng mạnh mẽ và điểm nhấn cong mềm mại ở các góc. Chúng hiếm khi nhấn nhá các chi tiết trang trí phụ cầu kì hay họa tiết trên vải, nệm. Thiết kế tối giản này thường dựa vào cấu trúc bằng gỗ, hoặc fiberglass và kim loại. Chúng thường chỉ có một hoặc hai màu trơn, không họa tiết.

3. Gam màu trung tính và có điểm nhấn

Cách phối hợp các tông màu tự nhiên có sắc thái nhẹ nhàng không chỉ làm sống động căn phòng mà còn mang phong cách Mid-century đến gần ngôi nhà của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn cần chút màu điểm nhấn cho toàn bộ không gian để tôn tính thẩm mỹ, hiện đại cho không gian nội thất cafe

4. Lựa chọn nội thất mang tính biểu tượng

Không thể thiếu những món đồ trang trí hay nội thất mang tính biểu tượng đặc trưng cho thời đại. Ví dụ như những chiếc ghế sofa, ghế tựa hay những món đồ gỗ có từ thập niên 30 – 60. Mid – century cũng là phong cách mà nội thất có nhiều tên gọi và kiểu dáng trừu tượng hơn bất kì phong cách nào khác. Thậm chí, đồ nội thất trong thời gian này đã trở thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

5. Chú ý đến hoa văn trang trí

Các mẫu hoa văn trong phong cách Mid – century có thể là bất cứ loại hoa văn gì. Nhưng đó phải là những mẫu hình có ảnh hướng mạnh mẽ đến thị giác. Ví dụ các mẫu hoa văn hình học, tượng hình hay những đường cong ấn tượng không thể lẫn với các chi tiết khác.

 

TRIẾT LÝ THIẾT KẾ: “LESS IS MORE” –  Đó là sự khởi nguồn của thương hiệu, tư tưởng, triết lý, là nguyên tắc chủ đạo mà MDA architects hướng đến. Chúng tôi tin rằng kiến trúc tối giản tự hoàn thiện bằng những gì ít nhất có thể – đó chính là nhiều. Ít nhất, cũng là hướng tới sự hoàn mỹ và thành công. Từ xuất phát điểm đó, thì “sự tinh giản” là một trong những nguyên tắc thiết kế hàng đầu tại MDA architects. Tất cả những gì không cần thiết được coi là thừa thãi và được loại bỏ, từ đường nét, hình khối kiến trúc cho đến các trang trí nội thất. Lấy cảm hứng từ cuộc sống, từ sự giản dị và mộc mạc tiết chế đi những chi tiết trang trí cầu kỳ, thay vào đó là hướng tới giá trị của không gian, một tổng thể hài hòa, chặt chẽ, khúc chiết, cô đọng, thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng. Sự đơn giản của hình thức tổng thể, chi tiết kiến trúc, sự tiết chế trong sử dụng vật liệu, màu sắc… nhằm đem lại tính tập trung vào không gian và đưa không gian thành nội dung chủ đạo của công trình. Hơn thế nữa, chúng tôi tập trung thiết lập giá trị cốt lõi, đó chính là mối quan hệ giữa con người với con người, bằng một ngôn ngữ thiết kế tinh giản nhất có thể. Những công trình thiết kế nhà phố, thiết kế quán cafe hay thiết kế nội thất, nhà khung thép tiền chế mà MDA Architects đã thực hiện, chúng tôi tin rằng ít nhiều đã thể hiện được triết lý trên.

Email: architectsmda@gmail.com

HCM: 211 Lê Đức Thọ, P17, Q.Gò Vấp, TP.HCM – 0948 259 789

HÀ NỘI: 202 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – 0967 464 168

THANH HÓA: 302 Trường Thi, TP.Thanh Hóa – 0978 555 669

XEM THÊM

Content Protection by DMCA.com